ĐẬM ĐÀ TÔ BÚN MỌC TUỔI ĐỜI 15 NĂM ĂN MỘT LẦN NHỚ MÃI Ở ĐƯỜNG TRẦN PHÚ VŨNG TÀU

04/02/2024
#BÚN MỌC TRẦN PHÚ VŨNG TÀU #Vũng Tàu
ĐẬM ĐÀ TÔ BÚN MỌC TUỔI ĐỜI 15 NĂM ĂN MỘT LẦN NHỚ MÃI Ở ĐƯỜNG TRẦN PHÚ VŨNG TÀU

Nổi tiếng 15 năm với hương vị nước lèo thơm ngon nức mũi, là địa điểm quen thuộc của “team dậy muộn nhưng vẫn muốn ăn ngon”, quán hủ tiếu bún mọc 736 Trần Phú có lẽ là cái tên không còn xa lạ với nhiều người dân địa phương cũng như giới trẻ tại khu vực Bến Đình, Tp Vũng Tàu. Theo chân Ăn Chơi Vũng Tàu tới đây thưởng thức tô bún mọc nóng hổi, đậm đà hương vị để hiểu hơn lý do tại sao địa điểm này vẫn không ngừng hạ nhiệt suốt 15 năm qua bạn nhé.

Thông tin chi tiết:

  • Bún Mọc Bún Riêu: 736 Trần Phú, Tp Vũng Tàu (Xem đường đi)
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 9:00
  • Giá: 30.000 đồng/tô

Dù là sáng sớm hay xế trưa dạo qua con đường Trần Phú – Tp Vũng Tàu, bao giờ quán bánh canh bún mọc này cũng đông đúc khách ngồi ăn và chờ mua mang về. Không gian quán không quá rộng rãi, bên ngoài để mấy dãy bàn được kê gọn gàng lau sạch sẽ phục vụ khách ăn trực tiếp, bên trong là khu quầy bếp với nồi nước lèo thơm phức lúc nào cũng trực trào sôi.

Quán mở bán đã lâu năm, khách tới đây phần lớn là dân địa phương đã quá quen với hương vị nước lèo quen thuộc, một số khác là khách tỉnh xa được bà con giới thiệu mà ghé tới.

Từ bún riêu, bánh canh, hủ tiếu cho tới bún mọc, quán đều phục vụ đủ cả. Nếu tới quán muộn, thi thoảng bạn sẽ không có cơ hội được thưởng thức bún riêu. Bởi món này thường hết sớm hơn, dễ ăn mà topping cô chủ cho cũng thoáng tay, miếng nào miếng ấy ngập chân răng ăn cực cuốn.

Phần riêu cua chắc thịt không bị rã. Các miếng đậu được chiên vừa phải, không quá khô nhưng lớp vỏ ngoài vẫn đủ để tạo cảm giác vừa giòn, vừa thơm, thấm đẫm với nước lèo lại bùi bùi, ngậy ngậy.

Phần nước lèo bún riêu, bánh canh hay bún mọc đều được cô chủ chọn nguyên liệu rất kỹ, vị nước dùng thanh ngọt, không lạm dụng đường, không nhiều váng mỡ, khi kết hợp cùng các loại topping khác tạo cảm giác hòa quyện trong miệng, vừa đủ đậm đà lại ấm bụng lâu.

Topping ăn kèm với bún, bánh canh hay hủ tiếu đa dạng từ giò thái lát, mọc, chả cá cho tới huyết chưng. Mỗi thứ cô đều cho số lượng từ 2 – 3 miếng dù giá thành chỉ có 30 ngàn/tô, mỗi lần bê tô bún hay bánh canh ra, nhìn phần ăn đầy đặn đã thấy ưng con mắt.

Mọc quán làm vo viên vừa ăn, nhuyễn thịt, gia giảm rất ngon miệng. Chả cá và giò đều thái lát dày, cay tê vị hạt tiêu, bùi bùi béo ngậy. Gọi một tô bánh canh ăn sáng mà có thêm chút hành phi nữa thì đủ đầy cả vị thơm, phải húp trọn đến từng giọt nước lèo cuối cùng.

Điểm được nhiều khách tới đây yêu thích nhất là sợi hủ tiếu, bánh canh đều dai và không quá dày bột. Khi ăn, cảm giác nước lèo thấm đẫm vào từng sợi bún, hủ tiếu, mọi thứ đều tan chảy trong miệng rồi đọng lại hậu vị ngòn ngọt, thanh thanh.

Hành phi của quán được làm thủ công nên màu sắc đậm hơn so với hành phi mua ngoài. Thế nên khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hành phi có mùi thơm, giòn, cánh hành không đều nhau nhưng lại rất bùi. Huyết chưng quán làm cũng rất kỹ, không hôi lại mềm thơm, cắn đến đâu tan trong miệng đến đó.

Với mức giá bình dân nhưng chất lượng không hề thua kém bất cứ quán ăn sang chảnh nào, quán bánh canh bún mọc này hoàn toàn xứng đáng trở thành “veldete” trong lòng người đam mê ẩm thực. Có dịp ghé qua Trần Phú, đừng ngần ngại vào đây thưởng thức bạn nhé!

Xem thêm video 12 Tiếng Người Địa Phương Ăn Gì tại Vũng Tàu:

https://www.tiktok.com/@vungtaureview72/video/7324342665485569281

Xem thêm bài viết: ĂN SÁNG THEO NGƯỜI ĐỊA PHƯƠNG: CHỈ CÓ ĐÚNG ĐẮN VÀ NO CĂNG BỤNG

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi






    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status